Birkir og Iris kjörin tennismaður og tenniskona ársins

Iris Staub - tenniskona ársins 2012

Iris Staub og Birkir Gunnarsson hafa verið valin tenniskona og tennismaður ársins af Tennissambandi Íslands fyrir árið 2012.

Iris varð þrefaldur Íslandsmeistari á árinu, í einliða-, tvíliða- og tvenndarleik. Þetta er í sjöunda skiptið sem hún verður Íslandsmeistari í einliðaleik og fjórða sinn sem hún sigrar þrefalt. Iris bjó í byrjun ársins í Suður-Afríku þar sem hún keppti fyrir hönd Norður-Gauteng fylkis í suður-afríska meistaramótinu og tryggði sér þar ásamt liði sínu Suður-Afríska meistaratitilinn. Þar með komst hún í 9. sæti suður-afríska listans í flokki 30-35 ára.
Um þessar mundir æfir hún og keppir fyrir Grün-Weiß Nikolassee í Berlín samhliða doktorsnámi og vermir hún nú 34. sæti þýska listans í flokki 30-35 ára. Á síðustu Smáþjóðaleikum vann Iris ásamt Söndru Dís Kristjánsdóttur til bronsverðlauna í tvíliðaleik kvenna. Hún stefnir á þátttöku fyrir Íslands hönd á Smáþjóðaleikunum á næsta ári.

Birkir, sem er tvítugur, varð Íslandsmeistari karla í tennis bæði innanhúss- og utan á árinu. Einnig sigraði hann á meistaramóti Tennissambands Íslands. Birkir spilaði fyrir landslið Íslands á Davis Cup í Búlgaríu sem er heimsmeistaramót landsliða í tennis.

Birkir Gunnarsson tennismaður ársins 2012

Síðastliðið sumar lék hann fyrir þýska tennisklúbbinn TH Vaihingen í Þýskalandi þar sem hann var með 75% vinningshlutfall í einliðaleik.
Birkir tók þátt í þremur opnum tennismótum í Danmörku á árinu þar sem m.a. spiluðu margir af bestu tennisleikurum Dana, ásamt fleiri góðum spilurum. Sigraði hann í tveimur þessara móta og varð annar í einu þeirra. Birkir hyggur á nám á Ameríku þar sem hann getur haldið áfram að þróast sem tennisspilari.

Efnilegustu ungu tennisspilarar ársins 2012 voru valdir í kvennaflokki Hjördís Rósa Guðmundsdóttir og karlaflokki Vladimir Ristic.

Hægt er að sjá yfirlit yfir alla sem hafa verið kjörin tennismaður og tenniskona ársins frá upphafi hér og efnilegustu tennisspilarana hér.


Sóttvarnarreglur

Tennisdagatal TSÍ!