Ísland endaði í 9.sæti á Davis Cup

Ísland lauk þátttöku á Davis Cup í gær með 2-1 sigri á Andorra í leik um 9.sætið.

Raj K. Bonifacius spilaði á móti Domenico Vicini sem spilar númer 2 fyrir San Marínó. Raj sigraði 7-6(3) og 6-4. Í hinum einliðaleiknum spilaði Andri Jónsson á móti Diego Zonszini sem spilar númer 1 fyrir San Marínó. Andri tapaði 6-3 og 6-4.

Staðan var því 1-1 eftir einliðaleikina og því ljóst að tvíliðaleikurinn myndi skera úr um hver myndi lenda í 9.sæti. Leifur Sigurðarson og Raj K. Bonifacius spiluðu á móti Diego Zonzini og Domenico Vicini. Leikurinn var hörkuspennandi og hnífjafn en endaði með sigri okkar manna 6-7(6), 7-5 og 7-6(5). Þar með endaði Ísland í 9.sæti af 11 þjóðum í Evrópu hluta 3.deildar.

Lokaniðurstaða í deildinni var:

1. Grikkland, Lúxemborg, 3. Georgía, 4. Moldavía, 5. Svartfjallaland, 6. Malta, 7. Armenía, 8. Andorra, 9. ÍSLAND, 10. San Marínó, 11. Albanía.

Grikkland og Lúxemborg fara því upp í 2.deild árið 2011.